Nguyên liệu
-Đà điểu: 250g
-Ớt chuông xanh: 1/3 củ
-Ớt chuông đỏ: 1/3 củ
-Ớt chuông vàng: 1/3 củ
-Hành tây: 1/2 củ
-Khoai tây: 1 củ-Hành tím và tỏi băm
-Tiêu, đường, muối, dầu ăn
-Hạt nêm
-Nước tương
1. Sơ chế
– Thịt đà điểu cắt khối vuông 1.5cm, ướp 1M Nước tương, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/4m ít tiêu, để thấm.
– Hành tây, ớt chuông cắt miếng tương đồng với thịt đà điểu. Khoai tây cắt que, chiên vàng, xóc với ít muối, tiêu.
2. Thực hiện
– Phi 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho đà điểu vào xào với lửa thật lớn, trút ra dĩa, xào tiếp ớt chuông, hành tây, nêm ít nước và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, trút đà điểu vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
3. Cách dùng
Cho khoai tây và thịt đà điểu lúc lắc ra dĩa, dùng nóng kèm Nước tương
Mách nhỏ
Chọn thịt phi lê đà điểu sẽ mềm và phù hợp với món lúc lắc.
Xào đà điểu trên lửa to và xốc chảo đều tay để thịt chín đều và mềm ngon.