Trang chủ Nấu ăn Canh bí đao dồn thịt

Canh bí đao dồn thịt

Nguyên liệu

-Bí đao: 2 trái
-Giò sống: 150g
-Thịt xay: 50g
-Nâm mèo: 2 tai
-Tôm sú: 120g
-Cà rốt: 20g
-Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu
-Hạt nêm
-Bột ngọt

canhbidaodoit

1. Sơ chế

– Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.
– Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
– Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2m hành tím băm, cọng ngò, 1/2m tiêu và 1,5m hạt nêm Aji-ngon®.

2. Nấu canh

– Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.
– Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, và 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên, dùng với cơm nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version