Trang chủ Nấu ăn Canh cua mồng tơi

Canh cua mồng tơi

Nguyên liệu:

– Mồng tơi: ½ mớ

– Rau đay: ½ mớ

– Cua: 200 g

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh.

canhcua-mongtoi01

 Cách làm:

– Mồng tơi, rau đay nhặt bỏ gốc, lá sâu và rửa sạch, để ráo.

– Thái nhỏ rau.

– Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua.

– Đặt phần nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy đều.

– Đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch.

– Khi canh sôi thả rau vào. Đun thêm 3-4 phút hoặc thấy rau chín. Nêm bột nêm cho vừa miệng.

– Tắt bếp và cho canh cua mùng tơi ra bát.
Mùa hè có bát canh cua mùng tơi ăn với mấy quả cà đưa cơm phải biết.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version