Nguyên liệu
-Cánh gà: 3 cái
-Sa tế tôm: 2M
-Tôm khô ngâm, giã nhuyễn: 20g
-Hành lá: 5 cọng
-Tỏi băm
-Ớt cắt lát
-Dầu ăn, đường, tiêu
-Hạt nêm
-Nước tương
1. Sơ chế:
– Cánh gà chặt đôi, ướp 1M nước tương”, 1/3m tiêu, 1/2M sa tế tôm. Dùng mũi dao xăm đều cánh gà cho nhanh thấm gia vị
– Hành lá cắt khúc khoảng 2 cm.
– Pha hỗn hợp làm xốt: 1.5M sa tế tôm, 2M nước, 1M đường và 1M nước tương .
2. Thực hiện:
– Đặt chảo lên bếp, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi băm, cho tôm khô vào xào thơm, thêm hỗn hợp làm xốt vào đảo đều, cho cánh gà vào xốc đều với cọng hành lá. Tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Xếp cánh gà ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt cắt lát.