Trang chủ Nấu ăn Canh râu mực nấu ngót

Canh râu mực nấu ngót

Nguyên liệu

-Đầu mực: 300g
-Nấm kim châm: 100g
-Cà chua: 3 trái
-Cần tàu: 30g
-Ớt hiểm: 2 trái
-Hành lá
-Muối, tiêu, đường, nước mắm
-Hạt nêm
-Bột ngọt

canhraumucnaungot

1. Sơ chế

– Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, để thấm.
– Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

2. Nấu canh

– Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.
– Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

3. Cách dùng
Múc canh ra tô, dùng nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version