Món canh riêu trai nấu dọc mùng với vị chua thanh, thơm ngọt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên Liệu:
– Trai: 500g
– Cà chua: 2 trá
– Dọc mùng: 1 cây
– 2 thìa súp nước cốt me, 2 nhánh hành lá, 30g thì là, 20g rau răm, 2 trái ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực Hiện
– Trai rửa sạch, ngâm với nước gạo cho sạch cát, vớt ra, trụng qua nước sôi, tách lấy thịt, giữ lại nước.
– Cà chua thái múi cau. Dọc mùng tước vỏ, thái lát xéo. Hành lá cắt khúc phần lá, phần đầu hành đập giập. Thì là, rau răm cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.
– Phi thơm 1/2 đầu hành với dầu ăn, cho thịt trai vào xào sơ, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
– Dùng chảo khác, cho phần đầu hành còn lại vào phi thơm với dầu ăn, cho cà chua vào xào cho ra màu, đổ nước luộc trai vào đun sôi, nêm nước cốt me, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
– Cho thịt trai, dọc mùng vào đun sôi nhỏ lửa, khi nước sôi lại cho ớt lát, thì là, rau răm, hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dùng nóng với cơm trắng.