Nguyên liệu
– Thịt dê 200g
– Sơn dược 200g
– Cà rốt 50g – Đương quy 2 lát
– Câu kỳ tử 1 thìa lớn
– Xuyên khung, hoàng kỳ, gừng mỗi thứ 4 lát
– Táo đỏ 4 quả – Rượu, muối, bột ngọt vừa đủ
Cách chế biến
– Sơn dược bỏ vỏ, thái viên
– Cà rốt rửa sạch, thái miếng
– Thịt dê thái miếng
– Cho sơn dược, cà rốt và thịt dê vào đĩa. Sau đó cho vào túi nylon, cho tiếp đương quy, câu kỳ tử, xuyên khung, hoàng kỳ, gừng, táo đỏ và 6 ly nước, nửa ly rượu và buộc túi nylon lại. Cho túi vào lò chưng khoảng 40 phút.
– Trước khi tắt lửa cho thêm một chút muối và bột ngọt vừa đủ rồi cho ra tô ăn.
Lưu ý
– Khi nấu canh phải đun bằng lửa nhỏ cho ngấm các nguyên liệu và gia vị với nhau.
– Nếu mẹ bầu nào sợ sơn dược gây ngứa có thể dùng gang tau nylon khi xử lý sơn dược. Ngoài ra, nếu bạn không dùng gang tay có thể nhúng hai tay vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút là hết ngứa.