Trang chủ Nấu ăn Cật heo tiềm thuốc bắc

Cật heo tiềm thuốc bắc

Không chỉ là món ăn ngon, cật heo được xem là vị thuốc giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả cho đấng mày râu.

Từ lâu, cật heo được xem là món ăn giúp bổ thận, ích tinh, tráng dương, chữa yếu sinh lý… Để cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, hôm nay chúng tôi thiệu đến chị em phụ nữ món cật heo tiềm thuốc bắc giúp bồi bổ sức khỏe cho các đức lang quân trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Cật heo: 2 trái (khoảng 300 gam). Khi mua nên lựa cật săn chắc, có màu sậm, không lốm đốm màu trắng, đỏ hay vàng.

– 1 gói gia vị thuốc bắc

– 1 trái dừa xiêm

– Gừng, rượu, muối, bột nêm…

Thuốc bắc là gia vị không thể thiếu cho món cật heo tiềm

Chế biến:

– Cật heo xẻ đôi theo chiều dọc, bỏ phần mỡ màu trắng ở giữa miếng cật, giữ lại phần thịt sẫm màu tiếp giáp với phần có màu trắng vì đây là bộ phận chứa rất nhiều dược tính. Rửa sạch cật heo bằng nước muối pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo. Nếu thích, bạn có thể dùng dao khứa xéo để cật heo nhanh thấm gia vị.

Cật heo xẻ đôi, bỏ phần mỡ trắng

– Chần sơ cật heo bằng nước sôi với gừng, vớt ra ngâm cật vào nước lạnh.

– Thuốc bắc rửa sạch

– Dừa xiêm chặt lấy nước cho vào nồi, tiếp tục cho thuốc bắc vào cùng, nấu đến khi nước dừa sôi lên, cho cật heo vào nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

– Múc cật heo ra thố, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Cật heo tiềm thuốc bắc nên dùng nóng

Cật heo là món ăn khá bổ dưỡng, tuy nhiên vì là nội tạng động vật nên cũng chỉ ăn ở mức độ vừa phải, thỉnh thoảng nên bổ sung một bữa để mang lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Chúc các bà nội trợ thành công.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version