Nguyên liệu: (cho 1 người ăn)
1 trái xoài chín
2 trái chuối chín
2 miếng bánh tráng cuốn
10g bơ
½ muỗng canh đường
1 muỗng canh nước xốt sô cô la (sô cô la nấu tan chảy)
1 muỗng canh mật ong
Dầu ăn
Thực hiện:
Lấy ½ trái xoài xắt hạt lựu, ½ trái còn lại giữ nguyên vỏ, xẻ rãnh hình vuông đều, để trang trí.
Lột vỏ 1 trái chuối, xắt hạt lựu, trái còn lại cắt làm hai theo chiều dọc để trang trí món ăn.
Cho bơ vào chảo đun nóng. Trút xoài và chuối xắt vào xào khoảng 2 phút, sau đó thêm đường vào xào thêm 2 phút nữa để đường thấm vào xoài và chuối
Làm mềm bánh tráng với nước. Sau đó cho xoài và chuối vào cuộn lại thành chả giò.
Đun nóng dầu trong chảo, cho chả giò xoài và chuối vào chiên vàng đều là được.
Khi ăn, chan mật ong lên trên chả giò và trang trí với xoài và chuối kèm một chén xốt sô cô la.