Trang chủ Nấu ăn Chạo tôm nướng mía

Chạo tôm nướng mía

Nguyên liệu:

– 600 gr thịt nạc heo, tôm tươi 400 gr, 4 gr mỡ.

– 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, tiêu, đường, hạt nêm, muối, mỗi thứ một ít.

– Mía lau 3 cây.

chaotomcuonmianuong

Thực hiện:

– Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước. Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt heo, quết nhuyễn, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.

– Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.

– Thêm ít hạt nêm, muối, đường vào rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.

– Mía lau gọt vỏ, thái khúc dài 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau một đoạn dài khoảng 10cm.

– Xếp mía lau vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng.

– Chạo tôm nướng chín vàng ăn nóng với cơm.

– Thực chất, món này là món nhậu thích hợp cho các chàng. Chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm cùng chén nước chấm tương đậu đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm phong phú.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version