Món chè thơm nhẹ, nhiều màu sắc rất thích hợp với những ngày hè nóng.
Chuẩn bị:
- 1 kg củ đậu hoặc củ mã thầy.
- 2 củ dền.
- 2 củ cà rốt.
- 10 lá dứa.
- 100gr đậu xanh bóc vỏ.
- 1 túi sữa tươi có đường
- Bột năng, đường.
- 200ml nước cốt dừa.
– Cà rốt, củ dền, lá dứa rửa sạch xay mịn lọc lấy nước cốt.
– Củ đậu thái hạt lựu chia đều vào 4 tô nước màu đã lọc sẵn, ngâm 30 phút cho thấm màu.
– Sau 30 phút vớt hết củ đậu để riêng cho ráo nước.
Chứ ý: giữ nguyên nước vừa ngâm các màu để tý luộc từng loại.
– Tiếp đến cho từng thìa bột năng vào các bát đảo đều cho bột dính vào củ đậu. Cho tiếp bột năng đến khi củ đậu có 1 lớp áo bột tương đối.
– Đậu xanh ngâm một tiếng cho bở rồi bắc lên bếp cho đường nấu chín. Đánh nhuyễn đậu xanh ăn sẽ ngon hơn.
– Nước cốt dừa, sữa tươi, đường hòa tan bắc lên bếp đun sôi, cho thêm chút bột năng tạo độ sánh.