Món bánh hoa cúc mềm nhẹ, xốp ngọt, sẽ khiến ai ăn 1 lần cũng đều nhớ mãi cho xem!
Nguyên liệu làm bánh hoa cúc:
– 450ml sữa tươi
– 113g bơ nhạt
– 200g đường
– 5g muối
– 22,5g men nở bánh mì
– 118ml nước ấm
– 3 quả trứng
– 5g bột bạch đậu khấu
– 1kg bột bánh mì
Cách làm bánh hoa cúc như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun nóng sữa trong 1 nồi nhỏ cho đến khi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp.
– Bạn cho bơ, muối, đường vào nồi sữa. Khuấy đều tay cho bơ tan hẳn và để cho hỗn hợp nguội 1 chút.
– Trong 1 chén nhỏ khác, bạn hòa tan men nở với nước ấm rồi để tầm 10′ cho nở đặc lại như kem, sau đó để riêng ra.
– Quay lại phần sữa ở bước 2, bạn cho vào từng quả trứng vào đánh tan và cho thêm bột bạch đậu khấu, 200g bột mì và men nở vào.
– Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp sao cho đặc lại trông giống như hình.
– Từ từ cho nốt phần bột còn lại vào trong âu đựng bột khi nãy.
– Dùng máy nhào bột ở tốc độ số 2 trong 2 phút hoặc nhào bằng tay đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay như hình là được.
– Thoa 1 lớp mỏng dầu olive vào tô và trút phần bột vào. Dùng khăn đậy tô bột lại và đặt vào chỗ ấm trong khoảng 1h để bột nở gấp đôi.
– Sau khi bột nở, bạn dùng tay đấm nhẹ để loại bỏ bớt khí.
– Đặt khối bột ra 1 mặt phẳng sạch đã rắc trước 1 lớp bột khô. Chia bột thành 3 phần (chỗ bột này có thể làm ra 3 cái bánh) rồi tiếp tục chia các phần đó thành từng viên.
– Giờ thì bạn lăn tròn khối bột thành hình sợi dài bằng nhau.
– Để đan bánh, đầu tiên, bạn đặt chéo 2 sợi bột như hình.
– Gập 1 đầu của sợi bột phía trên xuống rồi bắt chéo qua nửa sợi bột còn lại và thắt sợi bột còn lại như hình.
– Tiếp tục đan 2 sợi bột như hình cho đến hết.
– Chuyển phần bột đã tạo hình ra khuôn nướng đã thoa sẵn 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng, phủ khăn lên trên và để bánh nghỉ tầm 40′ hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi kích thước ban đầu.
– Làm nóng lò trước ở 180 độ C. Bạn đánh tan 1 lòng trắng trứng với chút nước và quét lên toàn bộ mặt bánh. Rắc đường lên trên và đem nướng trong vòng 30′ hoặc đến khi bánh chín vàng.