Sự kết hợp Á – Âu trong món cheesecake sầu riêng này vậy chứ mà lại ngon bất ngờ luôn đó!
Nguyên liệu để làm cheesecake sầu riêng:
Phần cốt bánh:
– 10 – 12 cái bánh Oreo (hoặc bánh quy loại thường tuỳ thích)
Phần kem:
– 250g kem phô mai (cream cheese) để ở nhiệt độ phòng
– 30g đường
– 1 quả trứng rưỡi, để ở nhiệt độ phòng
– 40ml sữa nguyên kem (whole milk)
– 7g bột ngô
– 150g cơm sầu riêng quết nhuyễn, để ở nhiệt độ phòng
Cách làm cheesecake sầu riêng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bỏ kem phô mai vào 1 âu lớn và đánh cho mịn ở tốc độ thấp trong vòng 1′.
– Tiếp tục cho đường vào âu và đánh kem trong vòng 4′ ở tốc độ thấp.
– Lần lượt đập từng quả trứng vào và tiếp tục đánh cho đến khi quyện mượt.
– Tiếp tục cho đường vào âu và đánh kem trong vòng 4′ ở tốc độ thấp.
– Rồi đến bột ngô.
– Giờ thì trút cơm sầu riêng vào hỗn hợp.
Vì hương vị sầu riêng sẽ là vị chính của bánh, nên bạn chọn loại sầu riêng chín tới, có phần thịt ngọt mềm, không bị sượng để món bánh chất lượng hơn nhé!
– Tiếp tục dùng máy đánh cho quyện đều.
– Đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt như hình thì dừng lại.
– Lót khuôn giấy vào trong khuôn nướng và lần lượt đặt từng cái bánh Oreo vào đáy khuôn.
Nếu không thích bánh Oreo, bạn cũng có thể dùng bánh quy thường cũng được nhé!
– Rót hỗn hợp kem phô mai sầu riêng vào từng khuôn và nướng trong 20 – 25′ ở 160 độ C.