Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và vị cay nồng của Rum.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Một ít lá bạc hà
– Chanh tươi
– Syrup (nghe hoành tráng thế thôi, chứ thực ra là nước đường ý mà)
– Light Rum (Bacardi)
– Soda
– Đá
Đây là loại cocktail có tên Mojito, một thứ đồ uống không thể bỏ qua khi nhắc đến đất nước Cu Ba. Lúc sinh thời, đại văn hào Ernest Hemingway đã rất “mê mẩn” thức uống tuyệt vời này. Có rất nhiều cách để pha chế Mojito như dùng vang trắng, Vodka lúa mới, Rum chauvet… nhưng có lẽ đúng nhất thì vẫn phải là light Rum.
Thử làm bartender nào!
Bước 1:
– Nếu không có sẵn syrup thì bạn có thể cho đường và nước vào nồi đun lên theo tỉ lệ 2 nước – 1 đường nhé!
– Cắt chanh thành những múi nhỏ.
– Cho chanh, lá bạc hà, syrup vào cốc rồi dùng thìa dằm ra. Nếu là dân “pro” thì phải dùng chày bartender cơ.
Bước 4:
– Bỏ đá vô cốc.
– Rót Rum vào, khuấy nhẹ rùi đổ tràn soda lên trên (chỉ hơi hơi tràn thui)