Trang chủ Nấu ăn Cơm chiên trứng kiểu Nhật

Cơm chiên trứng kiểu Nhật

Cơm chiên trứng kiểu nhật hay còn gọi là Omurice là một món cơm chiên nổi tiếng của Nhật bản, với sự kết hợp nhiều nguyên liệu và hình thức bắt mắt, sẽ là món ngon thu hút trẻ nhỏ cũng như người lớn trong gia đình.

com_chien_trung_kieu_nhat

Nguyên liệu

Cơm : 5 chén.
Đậu que hoặc đậu Hà Lan. 100g
Cà rốt: 100g
Bắp mỹ: 100g.
Tôm nhỏ: 100g.
Xúc xích: 100g.
Trứng: 2 – 3 quả.
Sốt cà chua Ketchup, sa tế tôm, gia vị.

Các bước thực hiện

Chuẩn bị:

Cơm đã nấu chín để nguội qua đêm, nấu cơm hơi khô thì chiên sẽ ngon hơn.
Đậu que cắt nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, bắp mỹ tách hạt, xúc xích cắt nhỏ.
Tôm làm sạch, bỏ đầu, lấy chỉ lưng, ướp gia vị cho thấm.

Cho ít dầu vào chảo, phi tỏi vàng thơm và cho tôm vào, đảo nhanh cho tôm chín và thấm gia vị, để sang bên.
Đậu que, bắp mỹ và cà rốt trụng qua cho chín, trụng nhanh để đậu và cà rốt vẫn giữ được màu sắc đẹp.
Bắc chảo với ít dầu, phi thơm tỏi, cho đậu, bắp, cà rốt, tôm, xúc xích vào đảo đều cùng với sa tế tôm và gia vị cho thấm. sau đó cho cơm vào trộn với tất cả nguyên liệu, thêm gia vị cho vừa miệng, cơm đã chiên xong để sang bên.

Trứng đánh tan với chút gia vị, chiên trứng mỏng bằng chảo ko dính với chút dầu. Cho cơm đã chiên lên trứng khi trứng chưa khô hẳn, cho cơm vào giữa trứng, dùng muôi gập phần trứng 2 bên lại để trứng bao hết phần cơm, sau đó úp ngược ra dĩa. Trang trí bằng cách xịt sốt cà chua Ketchup lên trứng. Món cơm chiên có thể dùng với cà chua, súp lơ luộc hoặc kim chi.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version