Trong công thức này, cách làm bột bánh bao sẽ rất khác, bánh khi chiên xong sẽ có hoa văn cực đẹp mắt luôn!
Để làm bánh bao rán, bạn cần:
Bột nước:
– 225g bột mì
– 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
– 70ml nước
– Một nhúm muối
Bột béo:
– 112g bột mì
– 18ml kem shortening
Nhân:
– 3 cây lạp xưởng
– 1 củ cải trắng
– Muối, dầu mè
Cách làm bánh bao rán như sau:
Bước 1:
– Để làm phần nhân, bạn hấp lạp xưởng trong khoảng vài phút.
– Gọt vỏ củ cải trắng, sau đó bào nhuyễn rồi ướp với một ít muối trong khoảng 15′.
– Sau khi ướp, bạn vắt cho thật khô hết nước.
– Bắc chảo lên bếp, cho cải trắng vào đảo qua trong khoảng 2-3′, sau đó thêm lạp xưởng vào rồi xào trong 30 giây nữa thì tắt bếp. Thêm 1 thìa canh dầu mè và 1/2 thìa cà phê tiêu vào rồi để hỗn hợp nhân nguội hẳn.
– Để làm phần bột béo, bạn trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi nhào bột cho đến khi hỗn hợp được như trong hình.
– Cắt bột nước ra thành 10 miếng nhỏ, sau đó cán dẹt ra thành miếng hình oval. Cắt bột béo thành 10 miếng, sau đó vo tròn lại.
– Để bánh bao có hoa văn xoắn ốc, bạn cuộn bột lại, tiếp tục cán dẹt ra, rồi cuộn lại thêm lần nữa. Sau khi cuộn, bạn cắt đôi theo chiều ngang để có 2 miếng bột.
– Để bánh bao có hoa văn vằn, bạn cũng cuộn bột lại như bước 7, nhưng thay vì cắt theo chiều ngang, bạn cắt theo chiều dọc như hình rồi cán thành hình tròn.
– Cho khoảng 1 thìa canh nhân lạp xưởng vào giữa miếng bột. Sau đó, bạn gấp bột lại rồi cố định ở phần đầu miếng bột.
– Rán bánh bao trong chảo ngập dầu trong khoảng 3-4′, đến khi các mặt bánh chuyển màu vàng đậm thì lật mặt rồi rán tiếp trong 3-4′ nữa.
– Sau khi rán, bạn để cho bánh thật ráo dầu là có thể ăn được.
M