Món kem bánh quy này sẽ rất hợp để đãi bạn bè trong buổi tiệc tụ họp đấy!
Để làm kem Oreo, bạn cần:
– 450g vỏ bánh quy chocolate (có thể dùng nhiều loại bánh quy tùy theo sở thích)
– 30ml bơ tan chảy
– 480ml heavy cream
– 200g đường bột
– 15ml tinh chất vanilla
– 200g chocolate chips
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cần có 1 chiếc khay sâu. Lót 1 lớp nylon gói thực phẩm vào lòng khay.
– Cho bánh quy vào tô, nghiền thật nhuyễn rồi trộn đều với bơ chảy.
– Cho kem, đường bột và vanilla vào thố rồi đánh cho đến khi kem bông lên.
– Cho chocolate chips vào rồi trộn đều lên.
– Cho 1/3 phần bánh quy nghiền vào khay, dàn thật đều, sau đó đến 1/2 phần kem.
– Lặp lại cho đến khi bạn có 3 lớp bánh quy và kem.
– Gói nylon kín lại rồi cho khay vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm.
– Khi kem đã đông hoàn toàn, bạn tháo lớp nylon phủ trên cùng, đặt đĩa lên miệng khay, lật lại rồi từ từ nhấc khay ra.