Chanh leo vừa thơm, vừa mát thật là thích !
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 125ml nước chanh leo (đã bỏ hạt)
– 250ml kem tươi
– 90ml sữa tươi
– 85gr đường
– 3 lòng đỏ trứng gà
Bước 1:
– Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rùi đun trên lửa vừa. Chỉ đun đến khi sữa gần sôi thôi.
Bước 2:
– Đổ sữa vào với trứng rùi từ từ đánh tan.
– Đun hỗn hợp trứng sữa trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi trứng có độ sánh.
Bước 4:
– Để cho hỗn hợp trứng sữa nguội thì trộn đều nước chanh leo vào cùng với lượng kem tươi còn lại nha!
– Tiếp theo là lọc qua một lần cho kem được mịn nè.
– Đến đây, nếu các bạn có máy làm kem thì chỉ việc cho vào máy là xong. Còn nếu không, ta cho hỗn hợp trên vào ngăn đá rùi cứ sau mỗi 15′ thì lấy ra trộn đều, sau đó lại bỏ vào ngăn đá. Cứ thế cho đến khi kem có độ đặc như ý.
– Để kem ngon hơn, trước khi ăn, các bạn trộn thêm một chút nước chanh leo còn nguyên hạt vào kem nghen!