Kết hợp cả 2 món ăn vặt khoái khẩu để có món kem trà sữa đã ăn là mê li luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 3 lòng đỏ trứng
– 280ml sữa
– 480ml whipping cream
– Một nhúm trà xanh
– 170g đường
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng ra bát, thêm đường trắng vào rồi đánh tan. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích nhé!
– Làm nóng sữa rồi cho trà vào ngâm khoảng 3′.
– Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để bỏ sạch bã trà rồi đổ vào lòng đỏ trứng, trộn đều.
– Đánh bông kem tươi rồi đổ hỗn hợp sữa trứng vào trộn đều.
– Đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá trong 2-3 tiếng. Sau mỗi nửa giờ thì lấy ra, dùng nĩa đánh đều cho hết đá dăm.