Món bánh ngọt có nhân tan chảy này sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên. Vị mềm xốp của bánh cùng phần nhân sôcôla hẳn mang lại cảm giác tuyệt vời.
Nguyên liệu:
+ 50g chocolate (70% cacao).
+ 50g bơ.
+ 50g đường.
+ 50g bột mì.
+ 1 quả trứng.
+ 3g muối.
+ 3g baking powder.
+ 1 muỗng cà phê vanilla.
+ Khuôn bằng sứ.
Cách làm:
Bơ để ở nhiệt độ phòng, cắt miếng nhỏ.
Cho bơ, đường và chocolate vào chén rồi đun cách thủy hoặc bỏ vào lò vi sóng quay cho bơ cùng chocolate tan chảy.
Đợi hỗn hợp chocolate còn hơi âm ấm thì đập trứng vào khuấy tan.
Từ từ rắc bột mì vào rồi dùng phới trộn đến khi quyện đều.
Thêm muối vào hỗn hợp trên, quấy đều rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, để nghỉ 30 phút. Trút hỗn hợp vào khuôn (bằng sứ) đã phết bơ và rắc bột mì chống dính.
Bật lò trước 10 phút ở 170 độ C. Cho bánh vào nướng từ 12-14 phút là bánh chín, lấy bánh ra úp ngược vào đĩa, rắc thêm đường bột (đường icing) rồi dùng nóng rất ngon.
Bánh nướng xong khiến sô cô la tan chảy khi cắt miếng bánh trông rất hấp dẫn.