Chính xác là kem mứt đào tươi và không cần dùng đến máy làm kem các bạn nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr đào (đào tươi hay đào hộp đều được)
- 100ml kem tươi
- 25gr – 40gr đường
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Thái đào thành từng mếng nhỏ.
Nếu dùng đào tươi thì các bạn chú ý chọn quả chín nhé!
– Ướp đào với đường. Với đào hộp, chúng mình chỉ cần khoảng 25gr đường là đủ nhưng với đào tươi thì các bạn tăng lượng đường lên nghen.
– Đặt đào lên bếp đun. Chúng mình cần đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20′ nha!
Công đoạn này sẽ giúp đào không bị nhũn hay cứng khi cho vào làm kem.
– Khi đun xong, các bạn chọn những miếng đào lành lặn để riêng.
– Giờ thì chuyển sang đánh bông kem tươi này. Ai chưa biết đánh kem thế nào thì xem chi tiết tại đây.
Nếu thích kem nhẹ và xốp, các bạn dùng kem topping nghen. Còn muốn kem đặc thì dùng whipping.
– Trộn đều kem tươi với mứt đào đã xay nhuyễn. Sau đó, cho nốt phần đào miếng vào trộn cùng.
– Đổ hỗn hợp kem vào hộp kín rùi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được các bạn nhé!
– Vì kem tươi có độ xốp rất tốt nên các bạn không phải lấy kem ra xới trong quá trình chờ đông như các công thức làm kem khác đâu.