Vải không chỉ là loại quả ngon mà khi thành trà để giải khát cũng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu (cho thành phẩm 3 ly):
– 2 gói trà lipton bạn chọn loại trà có mùi nhẹ
– 300ml nước sôi
– 2 muỗng canh đường vàng
– 1 lon trái vải (loại đóng hộp)
– 1 chén đá lạnh
Thực hiện:
Bước 1: Trà, đường, nước sôi cho vào 1 ly to rồi ủ trong 10 phút để trà ra nước. Sau đó, bỏ gói trà, hòa tan đường.
Bước 2: Lon vải đóng hộp đổ ra tô.
Bước 3: Đá lạnh, 5 trái vải, 3 muỗng canh nước vải đóng hộp, 1/2 ly trà cho hết vào 1 bình, đậy nắp lại, lắc mạnh cho nước tạo bọt.
Nước trà vải cho ra ly, trang trí tùy thích.
Lưu ý: Nếu không có vải đóng hộp, bạn có thể ngâm vải với ít đường cho đến khi vải ra nước (khoảng 30 phút – 1 tiếng) trước khi cho vải vào bình lắc cùng với trà.
Nước trà vải có mùi thơm và vị ngọt rất tuyệt các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà vải thanh mát, dễ uống cho ngày nắng!