Chớp mắt 1 cái là ta đã có ngay món bánh chocolate mềm ẩm, ngon mê mẩn bạn tin không?
Nguyên liệu để làm bánh chocolate gồm:
– 60g bột mì
– 3g bột nở (baking powder)
– 60g đường
– 1 quả trứng
– 45g bột cacao (loại dùng làm bánh)
– 45g Nutella
– 45ml sữa tươi
– 45ml dầu thực vật
Phần topping: (không bắt buộc)
– 120ml heavy cream
– 15g đường
Bước 1:
– Đầu tiên, mình bỏ đường và bột cacao vào một ly sứ lớn (loại dùng được trong lò vi sóng).
– Tiếp theo là tới lượt bột mì và sữa tươi này.
– Kế đến, chúng mình cho dầu thực vật và Nutella vào nhé!
– Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ rồi cho vào ly bột.
– Tiếp theo, bạn dùng nĩa trộn đều tất cả nguyên liệu trong ly cho thật nhuyễn mịn.
– Cuối cùng, ta lót 1 tờ khăn giấy vào lò vi sóng (để tránh việc bánh chín trào ra gây bẩn lò) và đặt ly bột vào vi sóng tầm 70s ở nhiệt độ cao nhất (hoặc đến khi thấy bánh nở phồng lên) là được.
Đợi bánh chocolate nguội một chút rồi cùng thưởng thức thôi các bạn ơi: