Thịt muối đậm đà, ăn với cơm nóng hay kẹp bánh mì thì đều cực hấp dẫn cả đấy!
Để thực hiện món thịt muối, bạn cần:
– 850g thịt ba chỉ
Gia vị ướp thịt muối:
– 35g bột ớt (hoặc ước lượng vừa đủ)
– 25ml rượu trắng
– 80ml xì dầu
– 3g bột ngũ vị hương
– 5g tiêu xay
– 20g đường trắng
– 15g muối
Gia vị xông khói:
– 30g bột mì
– 30g đường cát
Cách làm món thịt muối như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bỏ tất cả gia vị ướp thịt muối vào một tô lớn, trộn đều với nhau.
– Sau khi rửa thịt sạch sẽ, bạn cắt thịt ba chỉ thành miếng dài có bề ngang khoảng 4cm rồi lau khô miếng thịt. Dùng tăm xiên vài lỗ trên thớ thịt, sau đó cho gia vị vừa trộn lên, quết đều các mặt.
– Bỏ thịt vừa ướp vào túi đựng thực phẩm, sau đó để trong tủ đá 3 ngày. Trong khoảng thời gian đó, các bạn nhớ xả đông vài lần để thịt ngấm gia vị nhé!
– Sau 3 ngày, bạn dùng dây lạt xâu vào một đầu của thớ thịt, móc lên phơi 1 giờ đồng hồ. Sau khi ráo hết nước gia vị, bạn treo thớ thịt ở nơi khô thoáng, sau 6 đến 8 ngày sẽ thành thịt muối. Tốt nhất là treo ở phía trên bếp.
– Đem thịt muối đã phơi khô bỏ vào trong nước, đun với lửa vừa từ 35 – 40 phút là bạn có thể thái thịt ra ăn được rồi đấy!
– Cách làm thịt muối xông khói: lót một tờ giấy thiếc xuống đáy nồi, cho tất cả các gia vị xông khói vào. Ở phía trên tấm giấy thiếc, bạn đặt một cái giá nhỏ, ở giữa đặt miếng thịt muối, đậy kín nắp nồi rồi lửa nhỏ khoảng 6′.