Nguyên liệu
-Đậu hủ trắng : 2 miếng
-Cà rốt cắt que : 8 que
-Khoai lang vàng cắt que : 8 que
-Ơt sừng cắt sợi : 1/2 trái
-Ớt hiểm : 3 trái
-Đậu cove : 8 trái
-Nước dừa : 1/2 chén
-Gừng non : 50g
-Bông hẹ chần : 16 cọng
-Poa-rô băm
-Tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
-Bột ngọt
-Hạt nêm
-Nước tương
1. Sơ chế:
– Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.
– Gừng non cắt quả trám, phần dư băm lấy 1m. Ớt sừng cắt sợi to.
– Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1m poa-rô, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu và 1m gừng băm.
– Pha hỗn hợp gia vị kho: 2M đường, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.
2. Thực hiện:
– Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.
– Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.
3. Cách dùng:
– Cho cuốn đậu ra đĩa, dùng nóng với cơm.