Thưởng thức món dạ dày heo om nước dừa thơm phức thế này ai cũng thích.
Để món ăn ngon và có màu đẹp, hấp dẫn hơn bạn có thể thêm các loại gia vị như bên dưới nhé.
Nguyên liệu:
– 1 cái dạ dày heo
– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 400 ml mước dừa tươi; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu; 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm nhỏ; 2 phần gốc hành lá băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát.
Tham khảo cách làm dạ dày om nước dừa dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Dạ dày cạo rửa sạch chất nhờn phía trong. Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho dạ dày vào luộc 5-6 phút là được. Vớt dạ dày ra, xả qua nước lạnh.
Bước 2: Ướp tất cả các gia vị còn lại vào dạ dày, trộn đều để 20-30 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm.
Tiếp theo cho dạ dày và nước ướp vào rim nhỏ lửa 3-4 phút.
Cuối cùng cho hết nước cốt dừa vào om cho đến khi nước dừa sánh dạ dày có màu nâu sậm, nêm nếm, lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Trình bày: Dạ dày om nước dừa đem cắt miếng vừa ăn xếp ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách và ớt thái lát. Món này dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món dạ dày heo om nước dừa!