Trang chủ Nấu ăn Đùi tỏi gà sốt nấm

Đùi tỏi gà sốt nấm

Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.


comgaca1

Nguyên liệu:

– 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500g)
– 150g nấm đông cô
– 300g bí đỏ
– 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ rượu trắng
– Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
– Muối, đường.

Cách làm:

Bước 1:

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà khoảng 5 phút rồi gắp ra bát riêng.

Bước 2:

– Cho dầu ăn vào chảo, rán vàng đùi tỏi gà, thêm gừng thái lát mỏng, hoa hồi, chút rượu trắng và 1 thìa canh xì dầu vào.

Bước 3:

– Để lửa nhỏ, đổ nửa bát con nước nóng vào rồi cho bí đỏ vào đảo.
– Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy khẩu vị, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm, có thể rắc chút vừng rang và hành lá thái nhỏ nếu thích.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version