Vị chua ngọt từ nước sốt chanh đậm đà rưới trên món gà chiên sốt chanh khiến bạn sẽ mê mẩn món ăn này ngay khi vừa nếm thử!
Nguyên liệu:
+ 2 miếng ức gà.
+ 1 quả trứng gà.
+ 2 muỗng canh nước tương.
+ 2 muỗng canh rượu trắng.
+ 1 muỗng canh dầu mè.
+ 3 trái chanh.
+ 1 chén bột bắp và ½ muỗng canh bột bắp.
+ ½ chén nước cốt gà.
+ 1/3 chén đường.
Cách làm:
Bước 1:
Đập trứng vào bát sau đó thêm nước tương, rượu trắng, dầu mè và vỏ của 1 quả chanh vào khuấy đều.
Bước 2:
Thịt ức gà thái sợi mỏng như hình, sau đó cho vào trộn đều trong hỗn hợp trứng gà ở bước 1.
Bước 3:
Cho 1 chén bột bắp ra dĩa lòng sâu và lăn thịt gà vào bột bắp.
Bước 4:
Bắc thịt gà lên chảo nóng ngập dầu chiên vàng giòn thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Bước 5:
Làm nước sốt: cạo vỏ chanh vào chảo và thêm vào nước cốt của 2 quả chanh, ½ chén nước cốt gà và 1/3 chén đường vào đun sôi lăn tăn thì thêm hỗn hợp ½ muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước trộn đều vào khuấy nhanh tay. Thêm một chút muối vào rồi tắt lửa.
Bước 6:
Bắc gà lên chảo, rưới nước sốt chanh lên đều những miếng gà, đảo nhanh tay, khi nước sốt đã thấm đều vào miếng gà thì tắt lửa, rắc mè rang lên và thưởng thức!
Thành phẩm:
Gà chiên sốt chanh thật hấp dẫn với miếng gà giòn nhờ làm bằng thịt ức gà nên giàu dinh dưỡng, không có xương thích hợp cho các bé nhâm nhi ở nhà. Thêm vào đó nước sốt chanh mè chua ngọt cùng mè rang thơm phức sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!
Nếu bạn thích lớp gà giòn rụm thì sau khi lăn gà qua hỗn hợp bột bắp, nhúng gà vào lòng đỏ trứng gà và một lớp bột chiên xù nữa nhé! Đảm bảo giòn ngon ngất ngây!
Chúc các bạn thành công với món gà chiên sốt chanh này nhé!