Trang chủ Nấu ăn Gà nướng sốt chanh dây

Gà nướng sốt chanh dây

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc đối với gia đình bạn, hôm nay bạn hãy chế biến món “gà nướng sốt ” để đổi vị cho gia đình bạn nhé!

Thành phần:

– 200 g gạo lức
– 150 ml rượu vang trắng
– 10 g rau quế
– 300 g thịt 
– 30 g nấm rơm khô
– 5 g phô mai bào – parmesan
– Muối
– Tiêu
– Hạt nêm
– 1 cây măng tây
– 500 ml nước dùng 
– 10 ml kem béo
– 50 g bơ
– 3 trái chanh dây (leo)

ganuongxotchanhday

Hướng dẫn:

1. Gà làm sạch,ướp muối, tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm Knorr, hấp chín sau khi ướp gia vị.
2. Nấu cơm gạo lức cùng nước dùng gà.
3. Măng tây hấp chín.
4. Kem béo đánh bung thành kem xốp.
5. Chanh dây cắt đôi lây phần lỏi làm xốt.
6. Gà sau khi hấp, cho vào lò nướng chín vàng.
7. Chảo đã phi dầu+ hành tây và poarô xào nhanh tiếp đến cho nấm rơm khô xào cùng.
8. Nêm gia vị gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, phô mai bào, nêm vừa ăn.
9. Sau khi xào hỗn hợp nấm xào xong thì trộn cùng cơm gạo đỏ đã nấu.
10. ho bơ vào chảo và hành tím băm xào thơm, tiếp đến cho vang trắng vào cho cô lại, thêm cốt chanh dây vào và thêm hạt nêm.
11. Nêm vừa ăn, vị hơi chua ngọt. Xưới kem béo.
12. Cho cơm đỏ vào khuôn, xếp gà lên trên, trang trí với rau salad và măng tây, xốt chanh dây.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version