Công thức hamburger này hẳn sẽ làm bạn mê tít cho xem!
Nguyên liệu:
Phần rau:
+ 1/2 bắp cải.
+ 100g giá đỗ.
+ 100g măng tươi.
+ Dầu ăn, hành lá.
Phần nấm:
+ 100g nấm hương (hoặc nấm rơm tuỳ ý).
+ Dầu vừng, muối.
Phần thịt:
+ 300g thịt heo xay.
+ 125ml sốt hoisin.
+ 4 quả trứng.
+ 4 cái bánh hamburger.
+ Hành lá, nước mắm, muối.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn thịt heo xay với nước mắm, tiêu và hành lá.
Bước 2:
– Lấy thịt ra thành từng phần rồi nặn thành miếng dẹt như trong hình.
Bước 3:
– Chuẩn bị sẵn giá đỗ, xắt nhỏ bắp cải, măng và hành lá. Cho rau củ vào chảo dầu nóng xào qua cho mềm.
– Sau khi xào xong rau củ, bạn gắp ra rồi cho nấm vào đảo qua cho chín.
– Sau phần nấm, bạn cho thêm dầu rồi đập lần lượt từng quả trứng vào rán ốp la lên. Bạn chú ý đừng rán trứng chín quá nhé!
Bước 4:
– Nướng thịt trên lò cho đến khi thịt chín. Nếu không có lò, bạn cũng có thể rán thịt cũng được nhé!
Bước 5:
– Xếp bánh hamburger ra, cho rau củ, sau đó đến thịt heo và 1 thìa sốt hoisin lên.
Bước 6:
– Tiếp đến là 1 lớp nấm nhé!
Bước 7:
– Cuối cùng đến 1 lớp trứng là hoàn thành.
Thành phẩm:
Công thức hamburger thịt heo nướng của bạn đã sẵn sàng rồi!
Cắn một miếng burger để thưởng thức tất cả các hương vị thì hẳn là ngon tuyệt luôn!