Trang chủ Nấu ăn Học cách làm đậu phộng chiên cay ngon hơn cả quán nhậu

Học cách làm đậu phộng chiên cay ngon hơn cả quán nhậu

Món đậu phộng chiên cay không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn bùi, thơm ngon mà còn bởi vị cay xè đặc biệt. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi với bia lạnh mùa hè này đấy!

Nguyên liệu:

+ Đậu phộng (lạc).
+ Ớt tươi.
+ Ớt khô.
+ Muối.

hoc-cach-lam-dau-phong-chien-cay-ngon-hon-ca-quan-nhau-1

Cách làm:

Bước 1:

Đổ đậu phộng vào rổ, vo sạch với nước

Bước 2:

Đổ nước vào nồi, thêm ớt tươi, ớt khô và một chút muối đun sôi, sau đó cho đậu phộng vào nồi, đun khoảng 1 phút thì tắt bếp. Vớt đậu phộng ra ngâm vào nước lạnh.

Bước 3:

Dùng tay chà mạnh để đậu phộng bung hết lớp vỏ lụa, sau đó dùng khăn bông sạch thấm đều cho hạt đậu phộng khô.

Bước 4:

Cho đậu phộng vào túi nilon, buộc kín, cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 5:

Đổ thật nhiều dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi cho đậu phộng vào chiên.

Bước 6:

Đậu phộng chiên vàng đều thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ giữ lại một lượng nhỏ dầu ăn để xào ớt. Lưu ý để lửa nhỏ để ớt không bị cháy.

Cho đậu phộng vào chảo vừa xào ớt, thêm chút muối.

Đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món đậu phộng chiên cay được chế biến theo công thức hoàn toàn mới, khiến cho món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn gấp bội phần. Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi món nhậu tuyệt vời này đấy!

Chúc bạn thành công

Đánh giá bài viết
Exit mobile version