Món canh bánh gạo này có tên là Tteokguk và thường được người Hàn Quốc ăn trong dịp đầu năm mới đấy các bạn ạ.
Nguyên liệu đế nấu canh bánh gạo Hàn Quốc gồm có:
Nước dùng:
– 2l nước
– 250g thịt ức bò
– 4 tép tỏi
– Nửa củ hành tây
– 3 nhánh hành lá
– Một ít hạt tiêu nguyên hạt
– 5ml mỗi loại: muối, nước mắm, dầu vừng
Gia vị ướp thịt bò:
– 45ml xì dầu
– 5g đường
– 15ml dầu vừng
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Một ít hạt tiêu đen giã dập
Khác:
– 450g bánh gạo
– Lá rong biển
– 2 quả trứng
– 2 nhánh hành lá cắt chéo
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đổ tất cả 2l nước vào nồi cùng với ức bò, hạt tiêu, muối, hành tây, hánh lá, tỏi rồi đem lên bếp đun ở lửa to. Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa xuống và hầm thịt bò từ 45 phút đến 1 tiếng.
– Tiếp đó, ta vớt thịt bò ra ngoài và để nguội một chút; đồng thời vớt cả hành, tỏi, hạt tiêu ra, song vẫn tiếp tục đun nồi nước dùng và nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu, muối cho vừa ăn.
– Bạn cắt thịt bò thành từng miếng dài, tẩm ướp với hỗn hợp gia vị.
– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra ở 2 bát nhỏ, quậy tan và đem rán chín.
– Bây giờ thì chúng mình cắt sợi lòng trắng, lòng đỏ trứng và lá rong biển ra nhé!
– Với bánh gạo thì mình rửa sạch, ngâm 15 phút rồi để ráo, cắt xéo tạo hình oval và để vào 1 âu riêng.
– Cuối cùng, ta đun sôi nồi nước dùng thêm một vài phút rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 5-10 phút. Bạn nhớ khuấy thường xuyên để bánh khỏi dính đáy nồi. Trước khi ăn cho thêm hành lá vào và nhẹ tay khuấy đều là xong.