Thịt nướng Hàn Quốc hẳn đã rất nổi tiếng rồi, hãy tự thử nghiệm một công thức ướp sườn nướng thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Để làm sườn nướng, bạn cần:
– 2,5kg sườn cụt có xương
– 2 quả kiwi
– 1 củ hành tây
– 3 tép tỏi
– 15g gừng
– 200ml xì dầu
– 100g đường
– 100ml giấm gạo
– 60ml dầu mè
– 15g tiêu xay
Cách làm sườn nướng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn gọt vỏ kiwi, bóc vỏ hành tây và tỏi, sau đó cắt kiwi và hành tây thành miếng nhỏ.
– Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.
– Thêm tiêu, xì dầu, dầu mè, 100ml nước, giấm gạo và đường vào cùng.
– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
– Cắt sẵn sườn thành các miếng mỏng, cho sườn vào bao nylon thực phẩm rồi cho sốt ướp vào.
– Bạn ướp trong 8-10 giờ. Nếu chuẩn bị cho bữa tiệc BBQ, bạn nên ướp thịt vào ngày hôm trước để thịt được ngấm sốt ngon hơn nhé!
– Nướng sườn mỗi mặt 2-3′ để sườn còn tái vừa. Nếu muốn ăn sườn chín, bạn có thể nướng lâu hơn nhé!