Trời mưa thế này mà có đĩa mực xé ngào cay cay, ngòn ngọt này nhâm nhi thì thích phải biết!
Để làm mực xé ngào cay, bạn cần:
– 100g mực khô xé sợi
– 15ml dầu ăn
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– 30ml tương ớt Hàn Quốc
– 15ml nước tương
– 10g mayonnaise
– 30ml mật ong
– 5ml dầu vừng
Trang trí:
– 15g vừng rang
Cách làm mực xé ngào cay như sau:
Bước 1:
– Rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên.
– Trong 1 chiếc chảo không dính, ta cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi trộn đều.
– Đun phần sốt này cho đến khi sôi và bắt đầu kẹo lại.
– Cho mực xé sợi vào đảo đều cho thấm sốt.
– Rắc hạt vừng lên trên nữa là hoàn thành.