Đĩa thức ăn của bạn sẽ ngon hơn nếu có vài bông hoa được tỉa bằng dưa chuột. Chỉ cần nửa quả và một chút thời gian là bạn có thể cắt tỉa được.
Chuẩn bị:
Chọn quả tươi, thân tròn đều, thẳng, đặc ruột, đem rửa sạch. Bổ đôi theo chiều dọc quả, lấy một miếng dài khoảng 10 cm.
Cách làm:
Cách 1: Cách này đơn giản, có thể bày cho các món thịt quay rán, vừa dùng trang trí, vừa ăn kèm.
1. Để úp phần ruột quả dưa xuống mặt thớt, dùng dao sắc thái vát mỏng đều.
2. Úp bàn tay trái lên phần đã thái, đặt dao hớt dưa để vào thành đĩa.
3. Dùng tay ấn nhẹ cho các lát cắt so le nhau, chạy viền cong theo mép đĩa.
Cách 2: Tỉa hình rẻ quạt
Tương tự như cách 1 nhưng để mũi dao chéo nhiều hơn cho lát cắt dài và không để dời từng miếng mà dính nhau ở một đầu. Thái xong, tẽ từng lát ra và ngâm nước khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra, bày vào góc thức ăn.
Cách 3: Tỉa bông hoa
Làm như cách 2, sau đó dùng tay uốn các lát dưa vào một đầu, tạo các cánh hoa. Chú ý phải nhẹ nhàng, tránh làm gãy cánh. Sau đó đem bông hoa ngâm nước, tạo độ cứng nhất định.
Chúc các bạn thành công!