Món bánh bao hoa hồng rất dễ làm, lại ngon, các bé cũng rất thích.
Nguyên liệu:
– 270gr bột mì
– 140ml sữa tươi không đường đun lên cho ấm là được
– 75gr đường (bạn thích ngọt hơn thì cho thêm)
– 1 chút xíu muối
– 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
– 4gr men nâu
– 20ml nước ép dâu tây.
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, men nâu, muố, bơ, đường cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa ấm vào mang bao tay nhồi bột thật mịn và quyện thành 1 khối. Bây giờ bạn hãy cho nước dâu tây vào nhồi thêm 5 phút. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô ủ lên bột 35 phút.
Bước 2: Qua 35 phút lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng. Dùng khuôn tròn cắt từng khoanh bột.
Bước 3: Tạo hình hoa: Xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp với nhau. Vo dài 1 phần bột nhỏ để lên khoanh tròn, rồi cuộn tròn hết 4 khoanh bột.
Bước 4: Dùng dao cắt đôi ta có 2 bông hồng.
Bước 5: Bây giờ bạn nên chỉnh sửa lại cánh hoa cho đẹp hơn. Nhớ bóp nhẹ phần chân hoa để bột kết dính chặt hơn. Xếp bánh lên xửng sẵn sàng.
Bước 6: Nấu một nồi nước khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp 12 phút là bánh chín.
Trình bày: Xếp bánh ra đĩa, trang trí vài lá hoa hồng nhìn cho đẹp, sau đó là thưởng thức cùng với ly sữa nóng hay tách cà phê đen thả hồn theo tiếng nhạc du dương….
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao hoa hồng cho bữa sáng thêm hấp dẫn!