Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh bèo tôm cháy

Hướng dẫn làm bánh bèo tôm cháy

Bánh bèo tôm chấy Huế có nét đặc trưng riêng của miếng bì giòn rụm,tôm chấy thơm ngon đậm đà cùng vị ngọt nhẹ của nước mắm pha loãng.

banh-beo-tom-chay_11.06.15_1

Nguyên liệu

– 400g bột gạo
– 100g bột năng
– 1 lít nước
– 1 nhúm muối nhỏ
– 5 thìa súp dầu ăn
– 500g tôm tươi
– Bì phơi khô
– Hành tím, tiêu
– Nước mắm pha:1,5 thìa súp nước mắm, 3 thìa cà-phê đường

Cách làm

Bước 1: Tôm luộc chín bóc vỏ và giã thật nhuyễn

Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm một ít muối, tiêu để nhỏ lửa đến khi tôm thấm đều, có màu cam đậm.

Bước 3: Bì heo phơi khô chiên qua dầu cho nở phồng, vớt ra để ráo.

Bước 4: Trộn đều bột gạo và bột năng

Bước 5: Quậy tan bột, nước, dầu ăn cùng 1 nhúm muối nhỏ cho đều. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Bánh bèo tôm chấy

Chuẩn bị một nồi hấp, nấu cho nước sôi. Cho bột vào chén hấp và xếp vào xửng.

Bước 6: Hấp bánh trong 5 phút đến khi bánh trở trong là chín.
Để bánh nguội và rải thêm tôm chấy, bì chiên giòn lên mặt bánh.
Pha nước mắm: Hòa đều nước mắm và đường, thêm ớt thái lát.
Dùng bánh với nước mắm pha.

Món bánh bèo tôm chấy là món ngon, chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version