Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh bông lan xốp mềm

Hướng dẫn làm bánh bông lan xốp mềm

Bánh bông lan xốp, nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng cực ngon cho cả nhà bạn!

banh-bong-lan_03.04.15_15

Để làm bánh bông lan bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 68g bột mì
– 6 quả trứng
– 72g đường
– 56g sữa tươi
– 56g bơ
– 6g rượu rum
– Vài giọt giấm trắng

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Bớt lại 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.

Tất cả phần lòng trắng cho vào tô phải cực kỳ sạch và khô, thêm đường, giấm.

Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.

Bước 2: Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy.

Ngay lập tức tắt bếp, từ từ cho bột mì vào trộn đều lên.

Thêm sữa vào, trộn đều.

Bước 3: Trộn lần lượt từng lòng đỏ trứng còn lại vào hỗn hợp.

Bước 4: Hai lòng đỏ cuối cùng thì thêm rượu rum vào. (

Khuấy nhẹ nhàng để được một hỗn hợp mịn mượt.

Đổ 1/3 kem lòng trắng ở trên vào hỗn hợp trộn đều sau đó đổ nốt 2/3 còn lại vào, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Đổ bột ra khuôn vuông đã chống dính sẵn. Phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải.

Bước 6: Dùng chiếc đũa, kéo một đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan. Thực hiện cho đến hết khuôn bánh.

Bước 7: Làm nóng lò ở 180 độ C đem nướng chừng 25 phút là bánh chín. Nhớ kiểm tra bánh bằng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là được nhé! Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng.

Món bánh bông lan nướng luôn được nhiều thành viên trong nhà ưa thích bởi độ mềm xốp và nhẹ. Công thức lần này có thêm chút rượu rum sẽ càng làm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác cho cả nhà. Bữa sáng dùng bánh bông lan kèm 1 ly sữa, một tách cà phê hoặc 1 ly trà là đã có thể bắt đầu ngày mới được rồi.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version