Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh bột lọc chiên

Hướng dẫn làm bánh bột lọc chiên

Bánh bột lọc chiên giòn thơm bên ngoài mà vẫn có độ dẻo bên trong của bánh bột lọc truyền thống hẳn sẽ là món quà vặt thú vị cho cả gia đình bạn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bột lọc chiên cho 3 người ăn:

– 200g bột năng
– 200g tôm tươi
– 100g thịt heo xay
– 8g muối
– 20g đường
– 5g bột nêm
– 2g tiêu
– 5ml dầu điều
– 20g tương ớt
– 5ml dấm chua
– Dầu ăn

banh-bot-loc-chien_11.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ và cắt nhỏ tôm. Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ rồi vớt ra.

Bước 2: Trộn 200g bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được.

Bước 3: Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong.

Bước 4: Đặt một chiếc nồi với 2/3 lượng nước sạch bên trong lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả bánh bột lọc vào luộc sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra, ngâm vào một tô nước sạch mát.

Bước 5: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xâm xấp và mở lửa lớn. Khi dầu nóng sôi, thả bánh bột lọc đã luộc vào chiên nhanh khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo dầu.

Pha 20g tương ớt cùng 15g đường, 5ml dấm chua để làm nước chấm. Dọn bánh bột lọc chiên giòn ăn cùng nước chấm tương ớt chua ngọt.

Với sự đa dạng và đặc trưng về văn hóa, cả 3 miền Bắc – Trung – Nam của đất nước đều có những món ăn vặt vô cùng nổi tiếng. Luận bàn về kiểu nấu chiên rán, nếu độc chiếm ở Hà Nội là món nem rán chua cay và món bánh bột chiên thơm phức của giới trẻ Sài Thành, thì bánh bột lọc chiên giòn lại là món ngự trị trong lòng học sinh xứ Huế mộng mơ. Bạn cùng thử để cảm nhận xem vì sao món ăn này lại được ưa chuộng đến vậy nhé!

Lưu ý:

– Khi trộn bột, cần sử dụng nước sôi thì bột mới chín và kết với nhau.
– Khi luộc hay chiên bánh bột lọc cần cẩn thận vì bánh rất dễ dính.
– Có thể sử dụng nước cốt chanh thay giấm chua khi pha nước chấm.
– Bánh bột chiên giòn cần có lớp vỏ giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ dẻo, dai.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version