Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh chiffon nho khô

Hướng dẫn làm bánh chiffon nho khô

Chiffon là loại bánh có độ nở rất lớn nhưng lại không dùng đến bột nở, khi ăn có độ dai và xốp nhẹ vô cùng dễ chịu. Thỉnh thoảng cắn phải hạt nho khô chua chua rất thú vị.

chiffon-nho-kho_28.05.15_11

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng
– 20g dầu ăn
– 30g đường bột
– 40g bột mì
– 10g bột bắp
– 10ml nước hoặc sữa
– Một ít nho khô

Cách làm:

Bước 1: Cho nước, dầu ăn, đường bột vào thố, trộn đều.

Chiffon nho khô đón chào Noel! 3 Đập trứng rồi lọc lòng đỏ cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều theo một chiều, lòng trắng để riêng, lưu ý là thố đựng lòng trắng phải khô ráo, không được có nước và dầu ăn bạn nhé!

Bước 2: Rây từ từ bột mì và bột bắp vào chung với hỗn hợp trên.

Trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Cho 2 thìa giấm vào thố lòng trắng trứng, đánh đều.

Đến khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp nhọn là được.

Bước 4: Chia phần lòng trắng trứng vừa đánh thành 3 phần, trộn đều từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ bạn có được ở bước 2, sau đó thêm nho khô vào trộn đều.

Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C, đặt một tô nước nóng vào lò. Đổ bột vào khuôn.

Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 40 phút là được. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bánh kèm với mứt trái cây nhé!

Rộn ràng với những ngày cuối cùng của năm, đây cũng sẽ là thời khắc thật đẹp để bạn chuẩn bị một điều gì đó cho gia đình, và bạn bè, vậy thì sao bạn không thử với chiếc bánh chiffon hấp dẫn và vô cùng thơm ngon này nhỉ!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version