Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa khi ăn sẽ hơi dai dai, beo béo vị cốt dừa và bùi bùi của lạc rang khiến bạn ăn mãi mà không muốn dừng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối hấp:
– 3 quả chuối tây chín
– 50g đường cát
– 100g bột năng
– 170ml nước
– Lạc rang, nước cốt dừa, vài giọt phẩm màu vàng (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1: Chuối thái khoanh tròn chừng 1 cm.
Cho chuối vào 170ml nước luộc đến khi sôi chừng 3 phút.
Bước 2: Vớt chuối ra, dùng phần nước chờ nguội rồi hòa với bột và đường cho tan, thêm 1 thìa canh nước cốt dừa quậy cùng, nếu thích có màu vàng đẹp mắt bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vàng nhé!
Bước 3: Chuẩn bị khuôn hấp, bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, xếp một lớp chuối rồi đổ bột ngập mặt chuối.
Đem hấp đến khi thấy bánh trong thì bắt đầu đổ lớp tiếp theo lên, cứ làm như vậy cho đến hết.
Khi thấy bánh trong hoàn tàn là đã chín, nhấc cả bánh và khuôn ra để nguội.
Bước 4: Dùng dao mỏng và sắc lách qua thành khuôn để lấy bánh ra.
Xắt thành những miếng vuông cỡ 2cm x 2cm.
Bước 5: Lạc rang đập dập.
Xếp bánh xuống dưới, rắc lạc rang và nước cốt dừa lên trên là bạn đã hoàn thành món bánh chuối hấp cực ngon rồi đấy!
Món bánh chuối hấp cùng nước cốt dừa khi ăn sẽ hơi dai dai, beo béo vị cốt dừa và bùi bùi của lạc rang. Món này có thể dùng làm món tráng miệng hoặc ăn chơi, bạn hãy vào bếp trổ tài để cả nhà có thêm một món ăn vặt dân dã và đáp ứng tiêu chí ngon – bổ – rẻ này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chuối hấp!