Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh cupcake lá dứa

Hướng dẫn làm bánh cupcake lá dứa

Không cần phải có lò nướng hay máy đánh trứng, bạn vẫn có thể tự làm bánh cupcake lá dứa nhân creamcheese thơm phức cho bữa sáng ngọt ngào!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 18 chiếc cupcake:

– 100g bột mì đa dụng
– 3g bột nở baking powder
– 65g đường trắng
– 1 thìa café nước lá dứa
– 60g bơ chảy
– 60ml nước
– 120ml sữa đặc
– 1 quả trứng
– 115g creamcheese, cắt thành 18 khối
– 40g dừa nạo

banh-cupcake_11.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Quét một lớp dầu để chống dính cho khuôn cupcake. Đặt vào mỗi khuôn 1 khối creamcheese.

Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở và đường trong một tô lớn.

Từ từ cho nước lá dứa, bơ, nước, sữa và trứng vào tô và đánh đều cho tới khi bạn có hỗn hợp mềm mượt, đồng nhất.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn.

Bước 4: Xếp bánh vào xửng và đem hấp trong vòng 25 phút, để lửa vừa.

Nên đặt một tấm khăn bông dưới nắp xửng để tránh nước chảy lên mặt bánh.

Bước 5: Bánh chín thì nhấc ra khỏi xửng và để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn. Rắc một chút dừa nạo lên trên để trang trí rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Với cách làm bánh cupcake này, bánh dù không được nướng trong lò nhưng vẫn nở xốp, có màu xanh và thơm đặc trưng của lá dứa, nhân creamcheese bên trong lại mềm thơm, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn. Những chiếc cupcake lá dứa này chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn.

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version