Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh hẹ chiên

Hướng dẫn làm bánh hẹ chiên

Khi mát trời hay có những cơn mưa bất chợt chẳng đi đâu được, bạn hãy thử làm món bánh hẹ chiên cho cả nhà nhâm nhi bữa xế nhé!

banh-he-chien_08.11.14_1

Để làm bánh hẹ chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 400g bột há cảo
– 200g thịt xay
– 1 bó hẹ
– Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, cho vào tô trộn chung với thịt xay, nêm tí muối, tiêu, dầu ăn và trộn đều.

Bước 2: Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để khoảng 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắt nồi bột lên bếp và khuấy cho đến khi bột gần chín thì tắt bếp, để bột hơi nguội rồi nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích thước tuỳ thích.

Bước 3: Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào 1 muỗng nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt.

Lần lượt làm cho đến khi hết bột và nhân.

Bước 4: Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Bước 5: Khi ăn, cho bánh vào chảo chiên sao cho bánh vàng đều hai mặt.

Gắp ra đĩa, dùng với nước mắm chua ngọt hoặc bạn có thể dùng thêm với tương ớt nếu thích.

Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với chút thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh hẹ chiên nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version