Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh mousse chocolate

Hướng dẫn làm bánh mousse chocolate

Mousse chocolate là món bánh tráng miệng đơn giản không cần đến lò nướng mà ai cũng có thể làm được, tuy vậy vị ngon của nó thì vô cùng tinh tế và hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nhé!

Mousse-chocolate_20.01.15_1

Nguyên liệu:

– 235gr chocolate trắng
– 125gr sữa tươi
– 250gr kem tươi
– 5gr gelatin

Cách làm:

Bước 1: Làm mềm lá gelatin bằng cách ngâm chúng trong bát nước lạnh khoảng 10 phút.

Bước 2: Tiếp theo bạn thái nhỏ miếng chocolate trắng ra rồi cho vào lò vi sóng quay hoặc đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Bạn cho sữa vào một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp đun, khi sữa vừa sôi bạn tắt bếp và thả phần lá gelatin đã được vớt ra và để ráo nước từ trước vào, khuấy đều cho gelatin tan.

Bước 4: Chia sữa làm 3 phần, từ từ đổ từng phần vào chocolate đã được đun chảy, sau mỗi lần đổ bạn trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất. Giữ hỗn hợp này ở trạng thái hơi âm ấm – khoảng 35-45ºC là được.

Bước 5: Lấy kem tươi từ trong tủ lạnh ra, đánh bông rồi nhẹ nhàng trút phần kem đã đánh bông vào hỗn hợp sữa chocolate, dùng phới trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên.

Bước 6: Sau khi có được hỗn hợp đồng nhất cuối cùng, bạn chia phần mousse chocolate trắng ra từng tách hoặc khuôn và đặt chúng vào tủ lạnh qua đêm hoặc khoảng nửa ngày là được.

Bánh mousse chocolate trắng là món tráng miệng tinh tế, mềm mịn và béo ngậy tuyệt ngon. Sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn khi kết hợp chúng với trái cây tươi hoặc bánh quế thơm giòn đấy!

Chúc các bạn thành công và làm được món tráng miệng thật ngon nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version