Bánh nho với cách làm bánh nho đơn giản này, bánh của bạn thật mềm thơm, có vị ngọt, béo nhẹ lại hơi chua chua với chút vị nho ăn rất thú vị!
Nguyên liệu
– 250g bột làm bánh mì
– 4g men bánh mì (INSTANT DRY YEAST)
– 50g đường
– 2g muối
– 135ml nước ấm 30 độ C
– 50g bơ mềm (để nhồi cùng bột)
– 100g bơ mềm (để cán cùng bột)
– Mứt dứa (hoặc mứt nho, đào v..v…)
– 100g nho khô (không cần ngâm)
– 2 thì súp mật ong
– 1 quả trứng để quét bánh
Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột mì, muối, đường, men trong 1 cái tô rồi từ từ cho nước vào, trộn đều, bột thấm hết nước thì cho 50g bơ mềm vào nhồi đều, sau đó đổ bột ra bàn, nhào khoảng 5 phút, bột không dính tay là được, vo tròn khối bột, cho vào tô, dùng màng nilon thực phẩm bọc kín, ủ bột 1 tiếng (nhiệt độ phòng khoảng 25*C). Khi bột nở gấp đôi, rắc chút bột áo ra bàn, đổ bột ra, ấn cho miếng bột hơi dẹt,cán mỏng khoảng 1 cm , gói kín lại bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Bước 2: Cho 100g bơ mềm vào túi nilon hoặc giấy nến, cán hình chữ nhật 10 x 15cm, bọc kín miếng bơ lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
Bột nghỉ xong, lấy ra, đặt miếng bơ vào giữa, gói kín lại, cán thành hình chữ nhật dày 5mm , sau đó gập bột làm 3 theo chiều dài chữ nhật , tiếp tục cán bột theo chiều rộng của dải bột cho to ra , ta được kích thước 15 x 30cm, gập bột làm 3 theo chiều dài hình chữ nhật , gói kín bột lại, cho vào ngăn mát 30′
Lấy bột ra, cán thành hình chữ nhật dẹp khoảng 30 x 40cm (bột dầy khoảng 5mm)
Bước 3: Phết 1 lớp mứt dứa mỏng lên mặt bột (hoặc mứt nho, đào v..v…)
Rắc nho khô lên trên, cuộn tròn bột lại, dùng dao cắt từng khoanh dầy 2cm, đặt lên khay nướng có lót giấy nến, dùng màng nilon thực phẩm hoặc giấy nến phủ lên mặt bánh, để nghỉ 1 tiếng, nhiệt độ phòng khoảng 25*C để bột bánh nở thêm.
Đánh tan trứng gà, dùng chổi quét xung quanh mặt bánh, cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200*C, nướng 10-12 phút, bánh vàng nâu đều, lấy ra, phết lên mặt bánh chút mật ong. Bánh ăn nóng hoặc nguội đều ngon.
Bếp nhà Mít Béo chúc các bạn làm bánh nho thành công !