Bánh quế luôn là một thực phẩm yêu thích của người lớn, đặc biệt là với các em bé. Bởi vì ngoài có hình dáng hấp dẫn, những chiếc bánh quế còn có hương vị thơm ngon và quyến rũ.
Nguyên liệu:
– 1-2 quả trứng
– 1 chén bơ (tôi đã sử dụng 1/2 cốc sữa chua tự chế pha trộn với 1/2 chén nước)
– 1 chén bột mỳ
– 2 muỗng canh đường (bạn có thể cho nhiều đường hoặc ít đường tùy theo khẩu vị thích ngọt hay không thích ngọt của bạn)
– 1/2 muỗng canh bột baking powder
– 1/2 muỗng cafe baking soda
– 1/2 muỗng cafe muối
– 2 muỗng canh dầu ăn (sử dụng dầu ô liu)
Cách làm:
Nếu nhà bạn có một chiếc máy đánh trứng thì bạn nên bỏ tất cả các thành phần trên vào máy và cho máy chạy với tốc độ cao trong 1-2 phút. Nếu không có chiếc máy đánh trứng, bạn chỉ cần hòa trộn chúng vào một chiếc bát và đánh chúng bằng tay.
Bước 1: Đầu tiên cho trứng vào một chiếc bát
Bước 2: Cho tiếp 1 chén bơ hoặc 1/2 cốc sữa chua tự chế pha trộn với 1/2 chén nước
Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột mỳ
Bước 4: Cho thêm bột baking powder và baking soda
Bước 5: Thêm chút muối
Bước 6: Và một chút dầu ô liu
Bước 7: Trộn hỗn hợp bằng máy đánh trứng trong khoảng 2 phút ở tốc độ cao hoặc lâu hơn nếu để ở tốc độ thấp. Sau đó đặt riêng hỗn hợp bột đã trộn đều sang một bên.
Bước 8: Bây giờ bạn cần phải đánh lòng trắng trứng cho đến khi chúng cứng.
Bước 9: Cứ tiếp tục đánh lòng trắng trứng cho đến khi chúng tạo thành một bọt kem mềm.
Bước 10: Bỏ lòng trắng trứng vừa đánh mềm lên trên hỗn hợp bột mỳ lòng đỏ trứng một cách nhẹ nhàng.
Bước 11: Mang khuôn làm bánh quế (khuôn bánh ngọt nhỏ giòn làm bằng bột nhão có hoa văn hình vuông trên bề mặt) và bật cho đến khi khuôn nóng.
Bước 12: Thêm khoảng 1/4 đến 1/2 chén bột đổ trên khuôn bánh tùy thuộc vào kích thước của khuôn bánh. Loại bỏ những chỗ bị cháy nâu đen trên khuôn bánh. Thời gian nướng bánh mất khoảng 3 phút.
Sau đó lấy bánh ra
Chúc bạn thành công!