Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh quy mật ong

Hướng dẫn làm bánh quy mật ong

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh qui mật ong hình chù gấu pooh cực dễ thương, siêu ngon nhưng rất dễ làm luôn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!!!^^

banh-quy-mat-ong_13.06.15_1

Nguyên liệu

– 140g bột mì
– 30g đường bột
– 30ml mật ong
– 50g bơ mềm
– 1 lòng đỏ trứng

Dụng cụ

– Dao
– Muỗng
– Chén, tô
– Máy đánh trứng
– Máy xay sinh tố
– Khuôn cắt bột hình mặt gấu

Cách làm

Bước 1: Cho đường và bơ vào một thau nhôm lớn và đánh đều cho đến khi tan mịn.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh lên.

Bước 3: Đây là bước quan trọng quyết định mùi vị của bánh đây. Các bạn cho vào mật và trộn thật đều nhé. Mật ong sẽ giúp bánh của chúng ta có mùi vị thật đặc trưng và mới lạ đấy!

Bước 4: Sau khi khuấy đều xong, các bạn cho bột vào trộn đều cho đến khi thật mịn. Nếu bột quá khô thì bạn cho thêm nước nhé.

Bước 5: Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi bột khô, các bạn cho nước vào nhưng phải cho từng chút một cho đến khi bột dẻo đặc nhé.
Cán mỏng bột khoảng 5mm.

Bước 6: Dùng khuôn có hình gấu Pooh để cắt bột nào.

Bước 7: Nướng bánh ở 180 độ trong vòng 10 phút.

Tèn ten, vậy là mình đã có những chiếc bánh hình mặt gấu Pooh cực kỳ đáng yêu, có bạn nào nỡ ăn chúng không nè !!! ^^

Đánh giá bài viết
Exit mobile version