Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch

Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch

Bánh không giòn , không béo , không thơm mùi bơ như các loại cookies thông thường. Nhưng bù lại thành phần là yến mạch và các loại hạt/quả khô, vừa ” thanh” vừa tốt cho sức khỏe, cũng đỡ lo nếu ăn nhiều cái cân lại quay vù cù ^_^ .Ăn bùi bùi thơm thơm, ngọt ngọt dai dai của nho khô, nói túm lại rất đáng làm.

banh-quy-yen-mach_23.04.15_1

Nguyên liệu

– 110g bơ mềm
– 60g đường nâu ( ct gốc là 110g đường nâu+110g đường trắng, mình dùng có 1/2 lượng đường thôi đã thấy siêu..siêu..siêu ngọt :”< )
– 1 trứng
– 90g bột mì
– 1/2 tsp baking soda + 1/2 tsp bột nở +1/2 tsp bột quế
– 1/4 tsp muối
– 1/2 tsp vani ( optional)
– 1 +1/2 cup yến mạch ( oatmeal)
– 1/2 cup nho khô
– 1/2 cup cranberries
– 1/2 cup (hạt bí + hạt hướng dương) , rang chín ( có thể thay bằng hạnh nhân hạt/walnuts/dừa sấy…)

Cách làm

Bơ + đường+muối dùng máy đánh trứng đánh đều , sau đó thêm trứng+ vani, đánh đều
Bột mì, baking soda, bột nở, bột quế rây đều
Trộn hỗn hợp bột + hạt+ quả khô + yến mạch vào hỗn hợp bơ trứng

Vê thành từng phần nhỏ, cỡ quả trứng chim cút

Dùng tay ấn dẹp ( mỏng mỏng 1 chút)

Nướng rãnh giữa, nhiệt độ 170độ C/20 phút

Bánh nguội để thật nguội, bảo quản kín gió.

Chiều chiều đi làm về, pha cốc trà sữa, nhấm nháp thêm mấy chiếc bánh, thong thả tưới cây cối cho cá ăn. Ôi.iii…, chỉ cần có thế!!!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version