Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm bít tết kiểu Hawaii

Hướng dẫn làm bít tết kiểu Hawaii

Bít tết ăn kèm với bông cải xanh luộc, tỏi nướng, khoai tây nghiền và sốt salsa tạo nên hương vị nhiệt đới quyến rũ và đầy màu sắc.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_1

Nguyên liệu:

– Thăn ngoại bò Mỹ: 250 g
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ
– Dứa (thơm), hành tây, bông cải xanh (súp lơ xanh)
– Khoai tây
– Muối tiêu, đường, ớt, gừng, nước tương, ngò ri (rau mùi), bơ, lá thơm oregano.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với các loại ớt chuông và dứa cắt hạt lựu, nêm muối tiêu, đường, nước tương, dầu ôliu, nước gừng, tỏi nước thơm và một ít oregano. Thoa đều miếng thịt và để thấm gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn, bơ vào chảo, đun nóng chảy bơ và dùng muỗng rưới bơ lên mặt thịt đến khi thịt chín.

Bước 3: Khoai tây luộc chín, lột vỏ tán nhuyễn.

Bước 4: Nêm một ít muối tiêu ớt bột , ngò rí cắt nhuyễn, bơ, kem béo, một ít tép tỏi nướng, trộn đều hỗn hợp để làm món khoai tây nghiền ăn kèm.

Bước 5: Sốt salsa: ớt chuông xanh, vàng, đỏ, dứa cắt hạt lựu, ngò rí cắt nhuyễn. Nêm muối tiêu, đường, ớt bột, dầu ôliu, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp, rưới lên miếng thịt bò.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version