Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi

Hướng dẫn làm cánh gà hấp bí đỏ nóng hổi

Cánh bí đỏ ngon, mềm thơm phức lại nóng hổi ăn trong ngày lạnh thật đã.

ga-hap-bi-do_02.01.16_9

Nguyên liệu:

– 500g bí đỏ
– 350g cánh
– 20g gừng
– 20g hành
– Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé!

ga-hap-bi-do_02.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà hấp bí đỏ!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version